Cứ mỗi phút trôi qua lại có 1 website bị tin tặc kiểm soát

Báo cáo từ CyStack cho thấy, hơn 120 ngàn website trên toàn thế giới bị tấn công trong Quý III/2018. Trong đó, Việt Nam đứng thứ 19 (chiếm 0.9%) trong số các quốc gia có website bị tin tặc tấn công. Các website bị tấn công đa phần là các trang giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

Theo báo cáo an ninh website của CyStack, có tới 129.722 website trên thế giới bị tin tặc tấn công

Theo báo cáo này thì đến nay vẫn còn rất nhiều website chưa được khôi phục và loại bỏ các dấu hiệu tấn công do hacker để lại. Cụ thể là 21,48% website bị tấn công ở tháng 7 vẫn chưa được khắc phục; số liệu ở tháng 8 và tháng 9 lần lượt là 33,87% và 44,08%. Điều này cho thấy rất nhiều chủ sở hữu và quản trị website không quan tâm đến bảo mật cho website của mình, không biết mình đã bị tấn công hoặc không biết cách xử lý sự cố.

Cụ thể trong quý 3 năm 2018 đã có 1.183 website của Việt Nam bị tin tặc tấn công và kiểm soát. Thống kê chi tiết chỉ ra rằng, các website giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp là đối tượng bị tin tặc tấn công nhiều nhất, chiếm tới 71,51%.

Bằng các hành vi và thủ đoạn tấn công website, tin tặc có thể nắm quyền điều khiển, đánh cắp thông tin, cài đặt mã độc, tống tiền,…

Online Security Technology and Hacking Risk Alert Concept

Nếu không có một giải pháp an toàn dành cho website của bạn thì hậu quả có thể lường trước được.

Nguồn: vina-aspire

Bạn cũng có thể thích ...