Tăng Cường An Toàn Bảo Mật Cho Khách Hàng Trong Mỗi Giao Dịch

Giống như các ngân hàng khác, MoMo đang hợp tác với các đối tác liên quan để thực hiện các quy định mới của Ngân hàng Nhà nước, có hiệu lực từ ngày 1/7/2024. Những quy định này yêu cầu việc sử dụng các biện pháp an toàn và bảo mật trong các giao dịch thanh toán trực tuyến trên Internet.

Để đảm bảo tính an toàn cho các giao dịch thanh toán và chuyển tiền trực tuyến, đặc biệt trong bối cảnh lừa đảo trên mạng ngày càng phức tạp và tinh vi, Ngân hàng Nhà nước đã ra Quyết định 2345/QĐ-NHNN, có hiệu lực từ ngày 1/7/2024. Theo quyết định này, các tổ chức tín dụng, ngân hàng và ví điện tử phải áp dụng biện pháp xác thực sinh trắc học đối với một số loại giao dịch trực tuyến.

Cụ thể, các giao dịch như chuyển tiền trực tuyến với số tiền trên 10 triệu đồng mỗi lần, hoặc tổng cộng trên 20 triệu đồng mỗi ngày; giao dịch thanh toán với số tiền trên 100 triệu đồng (trong một lần hoặc trong một ngày); cũng như các giao dịch của khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ hoặc thay đổi thiết bị mới đều phải được xác thực bằng sinh trắc học để phù hợp với dữ liệu trong thẻ CCCD gắn chip.

MoMo cam kết đặt an toàn và bảo mật của người dùng lên hàng đầu bằng việc nhanh chóng triển khai các giải pháp tuân thủ Quyết định 2345/QĐ-NHNN. Đồng thời, MoMo sử dụng công nghệ AI tiên tiến để giúp người dùng dễ dàng cập nhật và xác thực sinh trắc học một cách thuận tiện. Ưu tiên hàng đầu của MoMo là mang lại trải nghiệm đơn giản và nhanh chóng cho người dùng, đồng thời đảm bảo an toàn, bảo mật và bảo vệ tài sản cá nhân ở mức tối đa.

Ông Nguyễn Bá Diệp, đồng sáng lập MoMo, nhấn mạnh việc đảm bảo an ninh và an toàn cho khách hàng trong các giao dịch trực tuyến luôn là ưu tiên hàng đầu của họ vì “đồng tiền là liền khúc ruột”.

Việc sử dụng xác thực sinh trắc học giúp bảo đảm an toàn cho các giao dịch thanh toán trực tuyến trên hệ thống ngân hàng và ví điện tử, đồng thời giúp bảo vệ khách hàng và giảm thiểu rủi ro gian lận trong các giao dịch trên Internet.

“Để đảm bảo trải nghiệm suôn sẻ, chúng tôi mong muốn sự ủng hộ và cập nhật ngay lập tức các thông tin về sinh trắc học trên ứng dụng MoMo”, ông Diệp nói thêm.

Xác thực sinh trắc học đồng bộ theo dữ liệu cơ sở của Bộ Công an là một giải pháp xác thực cao cấp và cần thiết giúp bảo đảm an toàn và bảo mật cho người dùng, đồng thời phát hiện các dấu hiệu của gian lận và lừa đảo, cũng như tăng cường độ tin cậy trong các giao dịch trực tuyến.

Hiện nay, MoMo đang tập trung mạnh mẽ vào việc đầu tư vào các công nghệ mới, đặc biệt là hệ thống cảnh báo và phòng chống lừa đảo thông qua công nghệ AI. MoMo luôn nỗ lực nghiên cứu và nâng cấp nền tảng của mình để đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật mới nhất và đảm bảo cung cấp dịch vụ an toàn nhất cho người dùng, khách hàng và đối tác.

Cách cập nhật sinh trắc học trên MoMo nhằm tuân thủ Quyết định 2345/QĐ-NHNN để không gián đoạn giao dịch khi áp dụng quy định mới từ ngày 1/7/2024: ‏
‏Bước 1: ‏‏Đăng nhập MoMo >> ‏‏“Tôi” ‏‏(góc phải/phía dưới màn hình)‏
‏Bước 2: ‏‏Bấm ‏‏“Cập nhật”‏‏ (ngang dưới avatar)‏‏ >> Chụp mặt trước CCCD gắn chip‏
‏Bước 3: ‏‏Áp CCCD gắn chip vào mặt sau của điện thoại ‏‏(Lưu ý: Người dùng tìm vị trí NFC và giữ cố định khoảng 30 giây để đọc dữ liệu theo hướng dẫn)‏
‏Bước 4:‏‏ Xác thực khuôn mặt, xem lại các thông tin và bấm‏‏ “Xác nhận”‏‏ là hoàn tất

Facebook: Trí Việt JSC

Nguồn: antoanthongtin.vn

Bạn cũng có thể thích ...