Dữ liệu bí mật của Panasonic bị tin tặc xâm nhập

Những kẻ tấn công đã giành được quyền truy cập vào thông tin khách hàng, thông tin cá nhân của nhân viên, các tài liệu kỹ thuật của Panasonic,…

Tập đoàn đa quốc gia Nhật Bản Panasonic vừa báo cáo về một cuộc tấn công mạng, trong đó những kẻ tấn công không xác định đã giành được quyền truy cập vào các máy chủ trên mạng của công ty. Theo thông tin từ công ty Nhật Bản, vụ tấn công nhắm vào mạng của họ diễn ra vào ngày 11/11/2021. Kết quả của cuộc điều tra nội bộ của công ty chỉ ra rằng một số dữ liệu đã được truy cập trên máy chủ.

Source: Internet

Đại diện của Panasonic đã báo cáo vụ việc với các cơ quan chức năng và có biện pháp ngăn chặn các máy chủ bên ngoài truy cập vào mạng của họ. Công ty cũng thuê các chuyên gia an ninh mạng của bên thứ ba để điều tra vụ tấn công và tìm hiểu xem có dữ liệu nào bị xâm phạm hay không, bao gồm thông tin cá nhân của khách hàng.

Mặc dù công ty không tiết lộ chính xác thời điểm thực hiện cuộc tấn công mạng nhưng các hãng thông tấn Nhật Bản Mainichi và NHK cho biết, những kẻ tấn công đã truy cập vào máy chủ của Panasonic trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 11 năm nay. Theo các phương tiện truyền thông, những kẻ tấn công đã truy cập được vào thông tin bí mật như thông tin khách hàng, thông tin cá nhân của nhân viên, hồ sơ kỹ thuật của Panasonic và hoạt động nội bộ của công ty.

Trước đó vào tháng 4/2021, báo cáo từ chính phủ Nhật Bản cho biết, cảnh sát Tokyo đã điều tra các cuộc tấn công mạng vào khoảng 200 công ty và tổ chức nghiên cứu của nước này.

Fanpage: Trí Việt JSC (Theo VOV)

Bạn cũng có thể thích ...