Intel và AMD vá nhiều lỗ hổng nghiêm trọng

Intel và AMD đã vá các lỗ hổng trong các sản phẩm của hãng, trong đó đáng lưu ý là các lỗ hổng bảo mật có mức độ nghiêm trọng tồn tại trên các bộ xử lý và trình điều khiển.

Cụ thể, Intel đã cảnh báo 25 lỗ hổng ảnh hưởng đến bộ xử lý Intel Core i5-8305G và i7-8706G cũng như trình điều khiển đồ họa Intel dành cho Windows 10 64-bit trên các thiết bị NUC8i7HNK và NUC8i7HVK. Tất cả các lỗ hổng này được vá trong phiên bản 21.10 của trình điều khiển.

Cùng với đó, Intel đã giải quyết một loạt lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong PROSet/Wireless Wifi và Wifi Killer, các sản phẩm ổ cứng dành cho trung tâm dữ liệu, trình điều khiển SoC Watch và bộ xử lý Intel. Các lỗ hổng này có thể bị tin tặc khai thác để tấn công leo thang đặc quyền, từ chối dịch vụ hoặc gây rò rỉ thông tin.

Trong một động thái khác, AMD đã phát hành bản vá AMD-SB-1021, AMD-SB-1000 để giải quyết các lỗ hổng trong trình điều khiển đồ họa AMD dành cho Windows 10, bao gồm các lỗ hổng leo thang đặc quyền, lỗ hổng rò rỉ thông tin, lỗ hổng bỏ qua KASLR, lỗ hổng gây tấn công từ chối dịch vụ và lỗ hổng đọc/ghi dữ liệu bộ nhớ tùy ý trong kernel.

18 trong số 27 lỗ hổng do AMD giải quyết được đánh giá là có mức độ nghiêm trọng, nhà sản xuất chip AMD đã khắc phục chúng bằng việc phát hành phần mềm Radeon 21.4.1 hoặc mới hơn và 21.Q2 Enterprise Driver.

Fanpage: Trí Việt JSC (Theo antoanthongtin)

Bạn cũng có thể thích ...